Câu hỏi thường gặp – Sorion Việt Nam

  Đặt câu hỏi cho chúng tôi
  Thành phần của Sorion là gì?

  Kem Sorion được làm với sự kết hợp của dầu dừa, bơ hạt mỡ và các loại thảo mộc quý ở Ấn Độ như Lá Neem, Củ nghệ, Madder Ấn Độ,…

  Công thức của Sorion dựa trên nền y học Ayurveda truyền thống của Ấn Độ cổ đại, tồn tại hơn 6000 năm.

  Năm thành phần chính của Sorion: Dầu dừa (Cocos Nucifera), Lá Neem (Azadirachta indica), Nghệ (Curcuma longa), Rubia cordifolia, Wrightia tinctoria.

  Các hoạt tính đặc biệt của những cây này được sử dụng dựa trên nghiên cứu công nghệ sinh học kỹ lưỡng, và đã được kiểm tra kỹ lưỡng về hiệu quả và độ an toàn của chúng.

  Để xem chi tiết hơn về các thành phần xem tại đây.

  Cách sử dụng kem Sorion hiệu quả

  Sử dụng Sorion một cách tiết kiệm, không cần phải chà xát mạnh, thoa nhẹ nhàng và cố gắng không chà xát hoặc gãi.

  – Trên cơ thể: Bôi 2 lần/ ngày sáng và tối. Mỗi lần lấy lượng vừa đủ, bôi thật mỏng, massage đều khoảng 5-15p. Bôi sau khi tắm và trước khi đi ngủ 2 tiếng.

  – Trên mặt: Khoảng 7-10 ngày đầu bôi ngày 1 lần/ ngày, bôi lượng thật mỏng vừa đủ, bị chỗ nào bôi chỗ ấy, trước khi bôi phải lấy khăn ấm lau sạch kem cũ để da mềm và lỗ chân lông mở to.

  – Đối với trường hợp tổn thương trên 70% diện tích cơ thể: 3 ngày ngày đầu sử dụng nên bôi khoanh vùng (tay hoặc chân) để xem phản ứng với kem. Nếu không có vấn đề gì thì tiếp tục sử dụng như hướng dẫn trên.

  Lưu ý: Không tắm nước nóng quá để tránh da bị khô, kiêng tuyệt đối xà phòng, sữa tắm thường, dầu gội đầu thường, nước rửa bát, hóa chất tẩy rửa. Mới bôi kem xong tránh tiếp xúc trực tiếp mới ánh nắng mặt trời. 7-10 ngày đầu sẽ ngứa nhẹ và đỏ nhẹ sau đó sẽ giảm dần. Nếu ngứa ko kèm các hiện tượng như phát ban, mưng mủ thì vẫn dùng bình thường, cố gắng ko gãi mà xoa nhẹ cho bớt ngứa.

  Cách sử dụng dầu gội Sorion hiệu quả

  – Phần da đầu: Gội như dầu thường, tạo bọt xong ủ 10 – 20p sau đó gãi nhẹ, không cào xước da, lấy bọt đó tắm luôn và tắm lại bằng nước sạch.

  – Phần da trên cơ thể: Hoà lượng dầu vừa đủ với nước và tạo bọt, dùng bông tắm lau khắp cơ thể, chấm nhiều hơn lên những vùng tổn thương, lưu ý không cào mạnh hay chà xát.

  Lưu ý khi mới sử dụng Sorion

  – Sử dụng Sorion một cách tiết kiệm (thoa kem mỏng), không cần phải chà xát mạnh, thoa nhẹ nhàng và cố gắng không chà xát hoặc gãi.
  – Trong vài tuần sử dụng, hầu hết mọi người đều thấy làn da khô của mình cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cơ thể tất cả chúng ta đều khác nhau và Sorion sẽ đáp ứng khác nhau với mỗi người. Bạn cần sử dụng kem hàng ngày trong vài tuần để thấy kết quả thực sự tuyệt vời.
  – Đôi khi có một số phản ứng hỗn hợp bao gồm ngứa, thay đổi màu da hoặc các đốm đỏ nhỏ có thể xảy ra. Điều này là bình thường nên trong những trường hợp này sử dụng bình thường, và ngừng sử dụng nếu có thêm phản ứng khác như sưng tấy, mưng mủ, đau đớn hoặc khó chịu.
  – Bạn có thể chọn sử dụng một cách tiết kiệm hơn, hoặc thậm chí dùng chung với các loại dưỡng ẩm thông thường khác và cần đảm bảo dưỡng ẩm đó tự nhiên và an toàn (Như dầu dừa, vaseline,…)
  – Không dùng cho vết thương hở, vùng da gần mắt.

  Mất khoảng bao lâu để có thể quan sát thấy sự chuyển biến đang kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng Sorion?

  – Khoảng từ 7 – 14 ngày sau khi sử dụng, có thể bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện đáng kể tình trạng da.

  – Trường hợp bạn đang sử dụng thuốc tại chỗ (thuốc bôi) có thành phần corticoid, bạn nên ngưng sử dụng ít nhất 3 tuần trước khi sử dụng các sản phẩm Sorion để có hiệu quả tốt nhất.

  – Trường hợp bạn đang sử dụng các phương pháp điều trị toàn thân (thuốc uống có corticoid, methotrexate, chiếu tia UV, thuốc sinh học…) bạn nên ngưng sử dụng ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng các sản phẩm Sorion để có hiệu quả tốt nhất.

  – Trường hợp bạn đang sử dụng một phương pháp điều trị nào đó và muốn chuyển ngay sang sử dụng Sorion, để tránh tình trạng tái phát nảy ngược do ngưng sử dụng thuốc đột ngột, bạn cần tham khảo bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn để được hướng dẫn cách chuyển đổi phù hợp. Bạn cần thực hiện chính xác theo đúng các hướng dẫn đó.

  Những thay đổi nào thường thấy sau 7-14 ngày đầu tiên sử dụng?

  – Giảm ngứa
  – Giảm hiện tượng đỏ da
  – Giảm hiện tượng tăng sừng/dầy sừng
  – Giảm sự xâm nhập của vi khuẩn
  – Các vùng tổn thương phân mảnh nhỏ hơn
  – Thay đổi màu sắc của các vùng tổn thương
  Lưu ý:
  – Trong trường hợp bạn đã dùng thuốc điều trị tại chỗ (bôi ngoài da) có chứa thành phần corticoid trong thời gian dài, thời gian đáp ứng sẽ chậm hơn từ 1 – 2 tuần.
  – Bạn nên ngưng sử dụng thuốc có thành phần corticoid một cách từ từ, ít nhất 3 tuần trước khi sử dụng Sorion; hoặc giảm sử dụng thuốc có thành phần corticoid theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Cần sử dụng Sorion bao lâu để tình trạng bệnh giảm hoàn toàn?

  Thời gian thuyên giảm khác nhau tùy theo tình trạng thực tế của người sử dụng, nhưng thông thường là 6 – 10 tuần. Trường hợp bệnh vẩy nến toàn thân, thời gian sẽ lâu hơn khoảng 4 – 6 tháng. Cần lưu ý sử dụng các sản phẩm đúng theo các hướng dẫn.

  Tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Sorion

  Sorion là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược, phù hợp với hầu hết các loại da và không gây hại cho da. Tuy nhiên, một số lượng nhỏ người sử dụng có thể xuất hiện hiện tượng ngứa khi sử dụng lần đầu, nếu ngứa ko kèm theo bất thường gì khác (như sưng, đau, có mủ) có thể sử dụng tiếp và giảm lượng cũng như tần suất sử dụng kem. Không nên tiếp xúc ánh nắng mặt trời ngay sau khi sử dụng Sorion.

  Tại sao tôi sử dụng sản phẩm đã 2 tuần mà tình trạng da không cải thiện, thậm chí còn trầm trọng hơn?

  Tình trạng này có thể xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:
  – Bạn đã sử dụng thuốc tại chỗ có thành phần corticoid trong thời gian dài, và ngưng sử dụng loại thuốc này một cách đột ngột gây ra tình trạng tái phát nẩy ngược làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn trong tháng điều trị đầu tiên.
  – Bạn không tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng.
  – Bạn không thử phản ứng sản phẩm 72 tiếng theo đúng hướng dẫn trước khi sử dụng.
  – Các yếu tố kích hoạt khởi phát và thứ phát vẫn tiếp tục hoạt động và chưa được khống chế.
  Bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng nêu trên.

  Mới dùng Sorion bị ngứa, đỏ, rát

  – Khi lần đầu tiên sử dụng Sorion, 40% người dùng sẽ gặp phải vấn đề như ngứa và đỏ nhẹ. Vấn đề này hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo anh/ chị nhé. Tình trạng này kéo dài khoảng 10-15 ngày có người thì lâu hơn 1 chút.

  – Nếu ngứa và đỏ không sưng, không mưng mủ: thì mình giảm lượng kem xuống 1 chút, thoa lớp thật mỏng, masage thật đều 5p, dùng như vậy vài ngày cho vùng da tổn thương quen với kem. Sau đó dùng lượng tăng dần

  – Khắc phục: Anh/chị không nên ngưng sử dụng ngay, cứ dùng với lượng nhỏ hơn cho quen. Có thể dùng dầu dừa thoa trước 15-30p sau đó thoa sorion sẽ đỡ ngứa hơn. Hoặc mua thêm 1 lọ vaseline (40k) trộn với sorion tỉ lệ 1:1 và thoa.

  Dùng mấy hôm rồi chưa hiệu quả gì

  – Sorion là thảo dược nên sẽ chậm hơn các loại thuốc tây anh/chị nhé, nó chậm nhưng hiệu quả an toàn nên mình kiên trì nhé. Thường quãng 15 ngày trở ra sẽ thấy hiệu quả.

  – Mình có thể sử dụng thêm vitamin E, D3, omega 3 để giúp hỗ trợ phục hồi và đẩy nhanh tiến độ điều trị đó ạ. Những loại này có bán sẵn ở các hiệu thuốc tây anh/chị nhé.

  – Nhắc nhớ khách tập thể dục, ăn uống theo chế độ tại:

  Dùng bị kích ứng, ngứa, đỏ, rát, mưng mủ

  – Với tình trạng này của mình có thể do mình trước đây đã sử dụng nhiều Corticoid nên khi sử dụng Sorion nó sẽ tái phát nẩy ngược làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

  – Khắc phục: Tạm dừng vài ngày, rửa vết thương bằng nước muối loãng, sau đó bôi dầu dừa hoặc để yên không gì khoảng 3-4 hôm. Sau đó da sẽ trở lại bình thường thì mình tiếp tục sử dụng khoanh vùng với lượng nhỏ và mỏng hơn để cơ thể mình quen với Sorion.

  Bị nổi mụn li ti vùng bôi kem

  – Có thể do bôi nhiều kem làm bít lỗ chân lông

  – Tạm dừng 1-2 hôm, vệ sinh sạch bằng nước chanh hoặc nước muối loãng ngày 3 lần. Khi hết, tiếp tục bôi như bình thường, lưu ý trước khi bôi lớp mới phải lau sạch hoặc rửa sạch lớp kem cũ. Thoa mỏng và đều, massage 5p, để yên 5p rồi mới mặc quần áo.

  Dưỡng ẩm khi dùng sorion

  – Vì khi bị bệnh vảy nến, da thường rất khô và căng cho nên phải cung cấp đủ độ ẩm cho da hỗ trợ quá trình điều trị tốt và nhanh hơn.

  – Có thể dùng dầu dừa, dầu oliu hoặc các loại kem dưỡng ẩm có thành phần ure 5%-10% như vaseline…làm chất dẫn, thoa trước 15-30p sau đó thoa kem sorion lên sẽ có hiệu quả tốt hơn và gây ít ngứa hơn.

  – Dùng dưỡng ẩm: Các loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu thì dùng nhiều lần trên ngày, 1-2 tiếng 1 lần. Các loại dưỡng ẩm dạng kem, mỡ đóng hộp như vaseline thì dùng 1 -2 lần / ngày.

  Da bị thâm đen sau khi dùng sorion

  – Sau khi các tổn thương da lành trở lại sẽ có những tàn tích của vảy nến, thường là vết thâm đen, loang lổ hoặc trắng hơn so với vùng da khác thường do vốn dĩ da bị mất sắc tố

  – Cách khắc phục:
  1. Đắp bã cà phê mỗi ngày 30p
  2. Tắm các loại lá cây: Tía tô, húng quế, kinh giới,chanh…Tất cả các loại lá này nấu hoặc vò nát, bỏ lá, đổ nước sôi vào, tất cả hoà chậu lớn, ngâm tắm trong đó. Đặc biệt ko đc thiếu tía tô.
  3. Cắt nửa quả chanh trà nhẹ trực tiếp vào chỗ da đó ngày 2 lần
  4. Cuối cùng là phơi nắng sáng sớm 30p mỗi ngày da sẽ đều màu

  Khuyến nghị chung

  – Hiểu bản chất bệnh: Vẩy nến và viêm da cơ địa do hệ miễn dịch, nên sẽ dễ bị phát lại khi có tác nhân kích ứng như: bia rượu, đồ tanh, thịt đỏ (trâu, bò, chó, ngựa,…) và các đồ không nên ăn có trong hình ảnh. 1 tác nhân nữa là stress, ví dụ như khi mệt mỏi, căng thẳng, thức khuya kéo dài, bệnh cũng dễ bị phát lại.

  – Duy trì bôi sorion: Khi dùng sorion ổn rồi, tiếp tục duy trì bôi với lượng giảm dần cho da khoẻ hẳn, đang 1 ngày bôi 2 lần thì giảm còn 1 ngày 1 lần, 2 ngày 1 lần,… đến khi cảm thấy ổn định hẳn thì k cần dùng nữa

  – Duy trì dưỡng ẩm cho da: Sử dụng các loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu, hoặc vaseline hàng ngày, nhất là vào mùa đông. Bất cứ khi nào cảm thấy da khô thì dùng luôn.

  – Duy trì chế độ ăn: Duy trì chế độ ăn uống như trên (1), uống thêm omega3, vitamin E, D. Uống thêm các loại thanh lọc giải độc, đồ mát như cây đinh lăng, mướp đắng, trà xanh, cà gai leo, nhuỵ hoa nghệ tây… (uống thay nước lọc hằng ngày)

  – Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa: Không được tắm rửa bằng xà bông, xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu thông thường vì chúng có chứa chất tẩy rửa. Sau khi ổn định rồi không cần dùng sorion nữa thì chuyển sang tắm các dầu tắm gội thảo dược như bồ kết, lá muồng trâu, lá cây chay, vỏ núc nác, lá trầu không, lá trà xanh, lá khế…

  – Giữ tinh thần lạc quan: Điều quan trọng nhất là giữ cho tinh thần luôn sảng khoái, vui vẻ kết hợp tập thể dục hằng ngày nâng cao hệ miễn dịch bệnh sẽ không tái phát

  Nguyên nhân gây ra vẩy nến?

  Chưa có MỘT nguyên nhân cụ thể nào cho bệnh vẩy nến.

  Theo như thống kê từ những người mắc vẩy nến, họ thường có một lối sống không ổn định kết hợp với tâm lý căng thẳng.

  Những thói quen kéo dài như thức khuya, không ăn sáng, ăn tối quá nhiều, nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể v.v … cũng là các yếu tố gây tổn thương, kích hoạt vẩy nến. Hầu hết những người mắc bệnh đã không thực hiện bất kỳ thăm khám về đường ruột trong nhiều năm.

  Đừng cố gắng điều trị vẩy nến mà không tự lắng nghe cơ thể bạn và dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia có trình độ.

  Có cách nào chữa vảy nến đơn giản?

  Hầu hết mọi người nghĩ rằng bệnh vẩy nến chỉ là một tình trạng ngòi da đơn giản. Nhưng bệnh vẩy nến thực sự bắt đầu từ hệ miễn dịch của bạn. Nó được gọi là một bệnh mãn tính của hệ thống miễn dịch có thể từ nhẹ đến nặng, có những người bị lâu dài.

  Nếu không được điều trị hiệu quả, giống như hầu hết các bệnh mãn tính, bệnh vẩy nến có thể liên quan đến các tình trạng sức khỏe khác như viêm khớp vẩy nến, tiểu đường Loại 2 và bệnh tim mạch.

  Một cách điều trị toàn diện về tâm lý và cơ thể để giải quyết bệnh vẩy nến một cách hiệu quả. Nhưng nếu bạn xem bệnh vẩy nến chỉ là một vấn đề ngoài da, không có phương pháp điều trị lâu dài sẽ chỉ dẫn đến việc sử dụng nhiều loại thuốc và liều lượng tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét lối sống, chức năng đường ruột và hệ miễn dịch sẽ rất tốt cho quá trình điều trị. Ngoài ra, tâm lý thoải mái ko stress cũng rất quan trọng.

  Có rất nhiều loại thảo mộc và công thức chống dị ứng, chống viêm hoặc hỗ trợ miễn dịch trong tự nhiên. Các chuyên gia có thể cung cấp cho bạn một sản phẩm phù hợp hoặc một phương pháp phù hợp với bạn.

  Có loại kem nào phù hợp với vảy nến?

  Thực tế có hàng trăm loại kem trên thị trường gồm cả sản xuất hiện đại hay gia truyền từ các loại thảo dược tự nhiên được kiểm chứng an toàn. Chúng tôi đã gặp hàng trăm loại kem ở Việt Nam. Từ nước ngoài, chúng tôi đã phát hiện Sorion với sự đánh giá rất tốt từ cộng đồng người dùng và quyết định hợp tác và đưa về Việt Nam, hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn! 😉

  Chế độ ăn uống thế nào phù hợp cho người vảy nến?

  Chế độ ăn uống có tác dụng đối với bệnh vẩy nến và bệnh chàm rất giống nhau.

  Chế độ ăn nên có tính kiềm cao để tăng tốc độ sửa chữa tế bào và giảm viêm.

  Nên có ít tinh bột, đường và các thực phẩm dễ lên men như ngũ cốc, đường, bột và sữa là những nhóm chính có thể gây viêm và làm chậm quá trình chữa lành.

  Ăn uống tốt là một phần. Ăn khi cơ thể thực sự có hệ tiêu hóa tốt là một điều khác. Điều này đòi hỏi phải lắng nghe cơ thể và thường xuyên kiểm tra các cơ quan tiêu hóa, trao đổi chất để có thể ăn đúng bữa vào đúng thời điểm.

  Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các chuyên gia hoặc cơ sở uy tín để xây dựng chế độ hợp lý cho cơ thể mình.

  Viêm khớp vảy nến là gì?

  Viêm khớp vẩy nến là một bệnh viêm khớp lâu dài xảy ra ở những người bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến. Đặc điểm cơ bản của viêm khớp vẩy nến là sưng toàn bộ ngón tay và ngón chân trông giống như xúc xích. Điều này thường xảy ra liên quan đến những thay đổi của móng tay như những vết lõm nhỏ ở móng, móng dày lên và tách móng ra khỏi móng.

  Tôi có thể mắc vẩy nến da dầu?

  Bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể bạn. Móng tay, lòng bàn tay, da đầu đều có thể gặp phải. Bệnh vẩy nến da đầu là một tình trạng da phổ biến làm cho các mảng nổi lên, đỏ, thường có vảy trắng. Nó có thể xuất hiện một vài vị trí, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến toàn bộ da đầu của bạn. Nó cũng có thể lan ra trán, sau gáy hoặc sau và bên trong tai của bạn

  Vẩy nến có làm ảnh hưởng đến bàn tay, bàn chân không?

  Có hai dạng bệnh vẩy nến có thể nhìn thấy ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Một dạng nhẹ hơn làm cho bàn chân hoặc bàn tay bị khô và có vảy, và một dạng nghiêm trọng hơn làm cho mụn mủ hình thành trên bàn chân hoặc bàn tay.

  Bệnh vẩy nến khác với bệnh chàm như thế nào?

  Bệnh chàm và bệnh vẩy nến là hai tình trạng thường bị nhầm lẫn với nhau, nhưng rất khác nhau. Cả hai đều được xếp loại viêm da.

  Bệnh chàm là một nhóm các tình trạng da nóng, khô, ngứa và đóng vảy. Trong những đợt bùng phát nghiêm trọng, da có thể trở nên thô, đỏ và chảy máu. Bệnh chàm được cho là một phản ứng với các chất kích thích hoặc dị ứng môi trường, và tình trạng trở nên tồi tệ hơn do căng thẳng và biến đổi nội tiết tố.

  Bệnh vẩy nến là một tình trạng viêm da tự miễn. Nó được thể hiện bằng các mảng da màu đỏ nổi lên, phủ một lớp bạc trắng. Vị trí phổ biến nhất (bệnh vẩy nến mảng bám) là xuất hiện ở đầu gối, khuỷu tay, da đầu và lưng dưới.

  Mất bao lâu để thấy sự chuyển biến khi dùng sản phẩm Sorion?

  Khoảng từ 7 – 14 ngày sau khi sử dụng, có thể bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện đáng kể tình trạng da.

  Trường hợp bạn đang sử dụng thuốc tại chỗ (thuốc bôi) có thành phần corticoid, bạn nên ngưng sử dụng ít nhất 3 tuần trước khi sử dụng các sản phẩm Sorion để có hiệu quả tốt nhất.

  Trường hợp bạn đang sử dụng các phương pháp điều trị toàn thân (thuốc uống có corticoid, methotrexate, chiếu tia UV, thuốc sinh học…) bạn nên ngưng sử dụng ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng các sản phẩm Sorion để có hiệu quả tốt nhất.

  Trường hợp bạn đang sử dụng một phương pháp điều trị nào đó và muốn chuyển ngay sang sử dụng Sorion, để tránh tình trạng tái phát nảy ngược do ngưng sử dụng thuốc đột ngột, bạn cần tham khảo bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn để được hướng dẫn cách chuyển đổi phù hợp. Bạn cần thực hiện chính xác theo đúng các hướng dẫn đó.