" "

Ayurveda – Kiến thức về cuộc sống

Ayurveda – Trị liệu và chữa bệnh thông qua lối sống lành mạnh

Ayurveda đến từ tiếng Phạn và có nghĩa là “kiến thức về cuộc sống”. Những lời dạy của Ayurveda là một nghệ thuật chữa bệnh truyền thống có nguồn gốc ở Ấn Độ nhưng cũng được sử dụng theo truyền thống ở Sri Lanka và Nepal. Ayurveda là một phần của văn hóa Ấn Độ và dựa trên các phương pháp tôn giáo và triết học. Nó nói rằng, trong số mọi thứ, thực vật và khoáng chất có thể được sử dụng cho mục đích chữa bệnh.

Mặc dù các ứng dụng ayurvedic ở Đức ngày càng được coi là liệu pháp điều trị thay thế, nhưng chúng vẫn thu hút sự chú ý nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong vài năm qua. Ayurveda là lần đầu tiên kết hợp với chăm sóc sức khỏe và thư giãn. Các cuộc gọi của quackery và giả thuốc dài trong phòng, do đó, các kiến thức y tế đằng sau nó đã không được thực hiện nghiêm túc. Trong thực tế, giảng dạy Ayurvedic là nhiều hơn so với liệu pháp chăm sóc sức khỏe và giải trí. Cái gọi là Doshas (Vata, Pitta và Kapha) là ba yếu tố cơ bản trong việc dạy Ayurvedic. Để điều chỉnh một liệu pháp phù hợp, điều quan trọng là phải tìm ra loại nào tương ứng với bệnh nhân. Khi có sự cân bằng trong cơ thể, nó sẽ dẫn đến sức khỏe, trong khi sự mất cân bằng của nó là một nguyên nhân gây bệnh.

Phương pháp chữa bệnh này được khuyến khích cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như bệnh vẩy nến . Để ngăn chặn hoặc giảm thiểu tái phát cấp tính của bệnh, thuốc hóa học thường được quy định khi chúng hoạt động nhanh hơn và triệt để hơn. Tuy nhiên, các loại thuốc như cortisone hoặc interferon, có thể được tiêm tĩnh mạch hoặc dạng viên nén, cũng có các tác dụng phụ thay đổi từ bệnh nhẹ sang bệnh nặng và trở thành gánh nặng vĩnh viễn.

Việc giảng dạy Ayurvedic là tự nhiên hơn và nhẹ nhàng hơn trên cơ thể. Quan trọng trong việc chuẩn bị một kế hoạch điều trị là quan điểm toàn diện của cơ thể. Các nhà trị liệu điều trị theo nguyên tắc Ayurvedic chẩn đoán với tất cả năm giác quan.

Các chủ đề chính của giáo lý Ayurveda là:

  • Sự kê gian
  • Phẫu thuật
  • Điều trị tai, mũi và cổ họng
  • Tăng tuổi thọ, trí tuệ và sức mạnh
  • Suy niệm về linh hồn và tinh thần
  • Hỗ trợ đời sống tình dục

Các Ayurveda hiện đại ở Đức xem xét chủ yếu là sức sống của cơ thể thông qua một hệ thống chuyển hóa lành mạnh, một tiêu hóa tốt và bài tiết tốt. Thủ tục phẫu thuật ít được khuyến cáo.

Đối với một cơ thể khỏe mạnh, thói quen thường lệ (nghỉ ngơi, ngủ, làm việc, thiền định) cũng quan trọng như một chế độ ăn uống cân bằng.

Ayurveda và dinh dưỡng

Một bữa ăn chay hay nước hoa quả chỉ là một vài trong số các bữa ăn ayurvedic được khuyến khích. Không chỉ ngon và nhanh mà còn khỏe mạnh.

ayurvedic-sorion-1

Các loại Dosha đã được đề cập đại diện cho các loại chuyển hóa khác nhau mà giáo lý Ayurvedic chú ý đến. Dựa trên những yếu tố cơ bản này, bệnh nhân nên được điều trị, nhờ đó dinh dưỡng được cho là có tầm quan trọng cao. Trong khi đó, nhiều công thức nấu ăn ngon có thể được tìm thấy trong ẩm thực Ayurvedic, do đó sự trao đổi chất có thể điều chỉnh chính nó. Dựa trên những yếu tố cơ bản này, bệnh nhân được khuyên nên trải qua liệu pháp.

Các loại Vata được khuyên nên dùng các thức ăn và đồ uống phong phú, ấm áp. Điều này làm giảm chứng khó tiêu và giúp giảm cân hoặc nhẹ cân. Để chống lại “Vata”, bạn nên chọn thức ăn ngọt, chua và mặn.

Các loại Pitta thường có xu hướng khao khát chuyển hóa nhanh. Để cân bằng cơ thể, bạn nên ăn các loại thực phẩm đắng, ngọt và chua. Chúng có thể bị lạnh hoặc ấm. Ngoài ra, thức ăn chiên nên được phân phối rộng rãi.

Các loại Kapha, tuy nhiên, được đặc trưng bởi một sự trao đổi chất rất chậm. Nếu bạn không di chuyển nhiều, bạn thừa cân và vụng về. Để giữ cho cơ thể cân bằng, những người này nên ăn một chế độ ăn uống dựa trên rất nhiều rau và thịt thấp. Ngoài ra, gia vị cay đắng và cay giúp điều chỉnh sự thèm ăn.

Cho dù chế độ ăn kiêng ayurvedic có tác dụng cho một số và phải thực hiện thường xuyên. Trà Ayurvedic hoặc bữa sáng ayurvedic sẽ giúp bạn bắt đầu. Ngay sau khi sự trao đổi chất đã thích nghi với các loại mới của chế độ ăn uống, sự thay đổi hoàn toàn nguyên tắc chế độ ăn uống Ayurvedic là dễ dàng hơn nhiều.

Đó là khuyến cáo không chỉ để kiểm soát lượng thức ăn, mà còn chú ý đến tiêu hóa và bài tiết. Điều này có thể rất bất thường ngay từ đầu. Theo thời gian, tuy nhiên, một cơ thể tốt hơn và nhận thức về cơ thể có thể là kết quả. Việc “lắng nghe” điển hình sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, giúp dễ dàng nhận ra các triệu chứng bệnh nhanh hơn.

Ngay cả các bệnh mãn tính như bệnh vẩy nến có thể điều trị phù hợp nếu được phát hiện sớm.

Chữa bệnh Ayurveda
Ngoài dinh dưỡng, có những phương pháp khác nhau bên ngoài mà cơ thể được giữ cân bằng và do đó vẫn khỏe mạnh.

Một chữa bệnh Ayurveda, như nó hiện đang được biết đến ở Đức, một ứng dụng giảm nhẹ nhẹ nhàng với massage, nhưng cũng yoga và enemas hát các biện pháp tiêu chuẩn. Điều này đòi hỏi rất nhiều kỷ luật và động lực trong dài hạn. Để có được càng nhiều càng tốt từ thói quen hàng ngày, nó là phong tục để dành một vài tuần ở nước ngoài, ví dụ như ở Ấn Độ. Nếu điều này là không mong muốn, có nhiều lựa chọn thay thế trên toàn quốc. Ví dụ, rượu bị nghiêm cấm trong quá trình chữa trị Ayurvedic.

ayurvedic-sorion

 

Đối với da bị kích thích, chẳng hạn như bệnh nhân bệnh vẩy nến, trị liệu da và mát-xa Ayurvedic thường được sử dụng. Massage toàn thân (abhyanga), được thực hiện với các loại dầu Ayurvedic, mở ra mô da và do đó loại bỏ các tạp chất hoặc gàu. Hơn nữa, mát-xa đầu cũng như phương pháp điều trị cho tai, cổ họng hoặc mắt có thể là một phần của điều trị Ayurvedic.

Ngoài định nghĩa về các loại cơ bản, massage là một trong những yếu tố trung tâm ở Ayurveda. Để xoa bóp tại nhà, bạn nên dùng loại kem Ayurvedic Sorion . Được làm từ các sản phẩm tự nhiên như neem, dầu dừa và nghệ, nó là lý tưởng để được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da đồng hành cho các bệnh như bệnh vẩy nến hoặc viêm da dị ứng.

>> Xem thêm: Sorion Ấn Độ từ Ayurveda

Thông tin về SORION

Kem vay nen Sorion

CÔNG DỤNG:

  • Kháng khuẩn, chống viêm, giảm mẩn ngứa, giảm đỏ
  • Giảm hiện tượng tăng sừng / dày sừng ở da
  • Dưỡng ẩm, khôi phục vùng da bị tổn thương

GIÁ BÁN

  • Gía bán: 580.000đ / Tuýp (Dùng được khoảng 2 tháng)

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị vảy nến, viêm da cơ địa, chàm khô,... với các biểu hiện da bị ngứa, đỏ, có vảy bong tróc

Đặc biệt, Sorion không chứa Corticoid nên hoàn toàn có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.